Giám Đốc điều hành Intertrans Ông Phan Thanh Hưng

 
Ông Phan Thanh Hưng, hiện tại đang là Giám đốc Điều hành tại Intertrans. Ông sinh năm 1977 tại Thanh Trì, Hà Nội và tốt nghiệp cử nhân kinh tế khoa Kinh Tế của trường đại học Kinh Tế năm 2002.
Ông Hưng tại bàn lễ tân Công Ty Intertrans năm 2007
 
Trong thời gian là sinh viên tại trường đại học Kinh Tế. Ông Hưng đã từng đi làm thêm ở vị trí sales và marketing và yêu mến ngành này. Ngay sau khi ra trường vào năm 2002. Ông đã đăng tuyển thành công vị trí Sales tại một công ty trực thuộc tổng công ty Hàng Hải Việt Nam. Trong quá trình công tác 05 năm tại đó, ông Hưng đã trở thành Trưởng Phòng Kinh Doanh và đã ký kết được hợp đồng với nhiều khách hàng lớn như Công ty Denso, Panasonic, Suncall, Kishiro. Công nghệ và Môi Trường... Có thể nói, ông Phan Thanh Hưng là những lớp đầu tiên tham gia vào ngành logistics và dịch vụ giao nhận tại Việt Nam những năm đầu 2000. Tính đến hôm nay, ông đã có 19 năm kinh nghiệm trong ngành logistics và 14 năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp thương vận.
Ông Hưng tại VP Intertrans Hà Nội
 
Tại Intertrans, ông Phan Thanh Hưng là người trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày, lên chiến lược, đầu tư và xây dựng hệ thống quản lý của doanh nghiệp đang sở hữu 100 đầu xe và 200 nhân viên với văn phòng trải khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam và các văn phòng tại Lào, Campuchia.
 
Trong những giai đoạn đầu khi Intertrans mới hình thành, ông Hưng cũng tham gia vào sales và marketing và đã mang về cho Intertrans rất nhiều hợp đồng dài hạn với các đối tác trong và ngoài nước. Có thể kể đến:
- Công ty Viettel Telecom.
- Công ty Panasonic.
- Công ty Thai CORP.
- Công ty Pepsi
- Công ty Mascot
- Công ty Sumiden
- Công ty Denso
- Công ty Yuwon
 
Ngoài ra, với khả năng tiếng Anh thành thạo, ông Hưng cũng phụ trách việc mở rộng và phát triển hệ thống đại lý của Intertrans trên toàn cầu. Đến hiện tại, Intertrans đã ký và liên kết với nhiều đối tác lớn tại Việt Nam và trên thế giới, có thể kể đến như: Vinatrans, DHL, Yamoto, Maersk….. Dịch vụ của Intertrans đã vươn ra toàn cầu để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trong nước cũng như các công ty, nhà máy của nước ngoài tại Việt Nam.
 

Khởi nghiệp ở tuổi 30

Khi đã đủ chuyên môn và kinh nghiệm tại Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, Ông đã cùng cộng sự và bạn bè của mình quyết định thành lập và phát triển Intertrans từ năm 2007. Khi mới khởi nghiệp, công ty còn nhiều khó khăn và hạn chế nhưng ông Hưng không ngừng nỗ lực và quyết tâm cùng cộng sự của mình xây dựng để có ngày hôm nay. 
 
Ấn tượng mà đồng nghiệp cũng như là nhân viên toàn Intertrans đọng lại đó là một người đàn ông có khuôn mặt bộc trực, dễ mến và luôn luôn mỉm cười trong mọi tình huống. Nhìn ngoài đời, khuôn mặt bầu bình, trẻ trung, thật khó để tin năm nay ông đã 45 tuổi.
Ông Hưng tham gia vui chơi cùng toàn thể nhân viên Công Ty Intertrans năm 2010
 
Nhìn lại chặng đường sự nghiệp xây dựng intertrans 14 năm đến hôm nay và tạo nên một công ty Logistics vững mạnh, bền vững với tốc độ tăng trưởng ổn định 20% một năm cho thấy ông là người có khả năng tổ chức, kiên trì, chịu khó và có chí hướng cao. Thi thoảng, ông vẫn tích cực tham gia trực tiếp vào việc hiện trường, xử lý tình huống để hiểu khách hàng hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn. Ông Hưng đã trực tiếp tham gia và xử lý làm hàng tại rất nhiều các dự án trong và ngoài nước. Có thể kể đến:
- Dự án mỏ Vàng Laksao, Lào.
- Dự án mỏ quặng vàng và đồng ở Sepon, Lào
- Dự án nhà máy lọc nước, Campuchia
- Dự án nhà máy thủy điện Nậm Mô đặt tại tỉnh Xieng Khoang
- Dự án nhà máy thủy điện Xayabury đặt tại tỉnh Xayabury
- Dự án nhà máy thủy điện Xekaman đặt tại tỉnh Attapeu
 
Khi tại hiện trường, ông luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để đưa ra phương án, giải pháp tốt nhất cho từng lô hàng, dự án.
Ông Hưng cùng đội trường đội xe Nguyễn Thanh Xuân tại biên giới Việt Trung
 
Chặng đường hơn 14 năm qua đã mang đến cho ông nhiều cung bậc cảm xúc và rèn rũa thêm ý chí, nghị lực của một Doanh Nhân trong ngành logistics. Ông vẫn thường xuyên học hỏi và đưa Intertrans tham gia vào những hiệp hội lớn trên thế giới về ngành logistics. Dưới đây là những tổ chức uy tín mà Intertrans đang tham gia:
- Hiệp hội Giao nhận Vận tải quốc tế (FIATA)
- Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA)
- Hiệp hội Đại lý và Môi giới Hàng hải Việt Nam (VISABA)
- Hiệp hội Giao nhận Kho vận Việt Nam (VIFASS)
- Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO)
 
14 năm qua của Intertrans là chặng đường đầy ý chí quyết tâm của ông. Có những dự án ông theo đuổi 5 năm trời mới hợp tác được nhưng bất kỳ dự án nào cũng phải phục vụ tốt nhất.
Ông Hưng cùng đối tác tại biên giới Việt Trung
 
Intertrans giờ đã lớn mạnh, được hơn 500 khách hàng dài hạn tín nhiệm và tin tưởng. Công ty cũng đang vươn rộng ra khu vực sang Singapore, Malaysia, Thái Lan, Myanma, Lào và Campuchia và mong muốn của ông Hưng là vẫn tiếp tục cống hiến đưa Intertrans tiến lên để đạt được tầm nhìn: Trở thành 1 trong 10 công ty logistics lớn nhất Việt Nam vào năm 2030. 
 
Ngoài việc kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 lao động hiện tại, Intertrans cũng muốn mang lại giá trị thêm cho công đồng, đóng góp cho sự phát triển chung của Việt Nam.
Ông Hưng đứng ngoài bên phải - tham gia từ thiện cho đồng bào Miền Trung năm 2020
Nhìn lại quá khứ, để có được hình ảnh Intertrans như hôm nay; đó là sự hun đúc của những trải nghiệm ngọt ngào lẫn đắng cay trong từng giai đoạn phát triển. 14 năm không quá dài và Intertrans vẫn là nơi để ông tiếp tục khẳng định mình và dành tâm huyết và trí lực của mình để tiếp tục xây dựng và phát triển Intertrans giai đoạn mới, giai đoạn 2020 - 2030.