Dịch vụ đóng gói hàng, hạ dỡ và di chuyển máy móc

 
Đóng gói hàng hóa trong logistics rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến nơi an toàn. Ngay cả khi vận chuyển nội địa với quãng đường ngắn, hàng hóa vẫn bị tác động bởi môi trường như không khí, độ ẩm, ánh sáng, mưa, nắng, gió. Cho dù hàng hóa được vận chuyển bằng thùng xe tải kín hay trong container rất kín nhưng vẫn chịu tác động lớn của khí hậu. Khi container đi từ Việt Nam sang Châu  u hay Mỹ thì do sự khác biệt khí hậu giữa hai lục địa sẽ tạo hơi nước đọng bên trong container gây thiệt hại nặng nề; đặc biệt là các sản phẩm điện tử, linh kiện và máy móc. Dịch vụ đóng gói hàng hóa xuất khẩu của Intertrans không chỉ là đóng gói thông thường mà còn là những tư vấn chuyên sâu để đưa ra giải pháp đóng gói toàn diện cho khách hàng. Chúng tôi tập trung vào giải pháp đóng gói bằng thùng gỗ những mặt hàng to, trọng lượng lớn siêu trường, siêu trọng như máy móc, thiết bị dự án để vận chuyển trong nước cũng như xuất khẩu. Ngoài ra, Chúng tôi cũng chuyên sâu các dịch vụ hạ dỡ và di chuyển máy móc được nhập khẩu về cho nhà máy của Quý Khách.
 

Tầm quan trọng của đóng gói hàng hóa

- Hàng hóa có tốt đến mấy, đến tay khách hàng nguyên vẹn nhưng đóng gói không chuẩn chỉnh cũng không được đánh giá cao
- Hàng hóa chất lượng tốt, không đóng gói thì đến tay người tiêu dùng kiểu gì chất lượng cũng kém đi.
- Hàng hóa không được đóng gói đúng cách, rất khó để tìm đối tác vận chuyển phù hợp. Đơn vị vận chuyển như Intertrans sẽ không nhận hàng nếu đóng gói kém, có thể ảnh hưởng đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển, gây tổn thất và đền bù không mong muốn.
- Một số loại hàng hóa nếu không được đóng gói đúng quy cách sẽ không đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. 
- Hãng tàu sẽ phạt nếu phát hiện hàng trong container không đóng gói đúng yêu cầu gây tổn hại đến container của họ
- Hàng hóa lớn như máy móc, thiết bị công nghiệp phục vụ sản xuất, nếu đóng gói không đúng quy cách sẽ gây khó khăn trong quá trình nâng hạ, xếp dỡ và lắp đặt.
- Đóng gói thông minh, khoa học sẽ giúp tối ưu chi phí nâng hạ, vận chuyển
 

Các loại đóng gói hàng xuất khẩu 

- Hàng hóa công nghệ, điện tử như máy tính, điện thoại, máy giặt, điều hòa… cần chống va đập và độ ẩm tốt nhất
- Hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ
- Mỹ phẩm, làm đẹp
- Hàng thực phẩm
- Máy móc, thiết bị có trọng lượng, kích thước lớn.
- Ngoài ra còn nhiều loại hàng hóa khác cần đóng gói trước khi vận chuyển. Chỉ một số hàng rời, liên quan đến nguyên liệu sản xuất thì ít phải đóng gói như quặng sắt, clinker, cát, sỏi, thép….Tại Intertrans Chúng Tôi tập trung chuyên môn cao vào các mặt hàng thiết bị, máy móc giá trị cần đóng thùng gỗ để di chuyển và bảo vệ trong quá trình xuất khẩu.
 

Quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu

- Thùng gỗ và pallet phải có kích thước vừa hợp với hàng bên trong. Tránh tình trạng rộng quá làm tăng diện tích khối và trọng lượng cho bên vận chuyển.
- Tất cả gỗ gồm pallet, gỗ dán, thanh chèn phải được bên thứ 3 khử trùng và đóng dấu đã khử trùng.
- Hàng phải được cố định chắc chắn trên đế pallet và chèn lót đầy đủ xung quanh thùng gỗ
- Hàng phải được bọc xốp hoặc nylon bọt khí ở những vị trí nhạy cảm, có gói chống ẩm bên trong; sau đó được bọc kín bằng túi giấy bạc hoặc nylon rồi được hút chân không và dán nhiệt. Cần máy đo độ ẩm để đảm bảo không vượt quá 20% và thể theo tiêu chuẩn ISPM15.
- Thùng gỗ phải đóng kín, vuông vắn và đảm bảo che phủ được hết mọi góc của hàng. Thùng phải được đai chặt, chéo góc bằng đai nhựa hoặc thép.
- Tất cả các vị trí ghép phải dùng súng bắn đinh liên kết. Những mấu khớp quan trọng cần có mộng khớp và dùng bu lông để liên kết đảm bảo lực; đặc biệt là đế pallet gỗ, nơi chịu lực của toàn bộ hàng hóa đè lên.
- Sau khi hoàn thiện cần dán hoặc in mác ghi chú và thông tin đầy đủ để hướng dẫn nâng hạ trong suốt quá trình vận chuyển. Cuối cùng là dán tem hoặc kẹp chì niêm phong ở các góc thùng.
 
Xem thêm: Cước phí dịch vụ vận chuyển hàng Quốc Tế
 

Quy trình đóng gói hàng hóa xuất khẩu tại Intertrans

B1: Khách hàng gửi yêu cầu đóng gói hàng hóa gồm có danh sách thiết bị, máy móc cùng chỉ số như tên, đặc tính, trọng lượng, kích thước, thể tích. Quý Khách gửi kèm hình ảnh cụ thể của từng thiết bị thì càng tốt
B2: Intertrans tính toán và lên phương án đóng thùng cho từng mặt hàng. Intertrans có thể sẽ ghép chung các thiết bị phù hợp để tối ưu chi phí đóng thùng vận vận chuyển
B3: Khách hàng đồng ý phương án thì Chúng tôi sẽ gửi báo giá chi tiết
B4: Khách hàng chấp nhận báo giá thì ký hợp đồng và Intertrans sẽ cho chuyên viên xuống hiện trường khảo sát thiết bị và vị trí đang đặt thiết bị
B5: Triển khai đóng thùng tại kho của Intertrans sau đó chuyển xuống nhà máy hoặc đóng trực tiếp tại nhà máy. Thường thì Chúng Tôi sẽ tính toán tối ưu nhất để làm tại xưởng của Chúng Tôi và chỉ lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy của Quý Khách
B6: Chuyên viên của Intertrans giám sát và kiểm tra chất lượng hàng ngày cùng với nhà máy từng thùng hàng theo quy cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đã nêu ở trên cho đến khi hoàn thành và nghiệm thu
B7: Intertrans bố trí xe nâng, xe cẩu và xe tải để di chuyển và vận chuyển trong trường hợp Quý Khách sử dụng tiếp dịch vụ này của Chúng Tôi. Và tiến hành làm thủ tục Hải Quan xuất khẩu lô hàng.
 
Xem thêm: Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Lào như thế nào?
 

Dưới đây là một số hình ảnh cách đóng gói hàng xuất khẩu

   
 

Tham khảo giá dịch vụ đóng gói hàng xuất khẩu cho thiết bị, máy móc

STT

Kiểu cách

Đơn giá (VNĐ / m3)

1

Đế pallet gỗ, quấn PE, gia cố 

900.000

2

Đế pallet gỗ, quấn màng nhôm

900.000

3

Thùng nan gỗ

1.300.000 – 1.500.000

4

Thùng gỗ dán (không hút chân không)

1.400.000 – 1.600.000

5

Thùng gỗ dán (có hút chân không)

1.700.000 – 1.800.000

6

Phí khử trùng 

1.000.000

 

Dịch vụ hạ dỡ và di chuyển máy móc, thiết bị

Ngoài ra, Chúng tôi cũng chuyên nghiệp dịch vụ di chuyển thiết bị, máy móc. Khách hàng của Chúng tôi chủ yếu là các tập đoàn nước ngoài đang xây dựng nhà máy tại các khu công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi làm dịch vụ trọn gói từ thông quan lô hàng, vận chuyển từ cảng về nhà máy, hạ dỡ và di chuyển vào vị trí nhà máy yêu cầu. 
 
Đội ngũ di chuyển máy móc của Chúng Tôi có kinh nghiệm 15 năm phục vụ tại các khu công nghiệp với những thiết bị, máy móc siêu trường, siêu trọng. Chúng tôi có đầy đủ xe nâng hạng nặng 10, 15 tấn để nâng hạ những kiện thùng lớn. Chúng tôi cũng hợp tác với đối tác để thu xếp cần cẩu siêu trọng 50, 90 tấn để thực hiện những máy móc hạng nặng. 
 
Thùng hàng sau khi được hạ xuống mặt sàn bằng xe nâng và cẩu sẽ được đưa bằng rùa di chuyển máy đến vị trí cần đặt. Rùa chuyên dụng của Chúng Tôi có khả năng chịu tải trọng 100 tấn.
 

Hạ dỡ và di chuyển máy móc thiết bị đến nhà máy của Khách Hàng

 
Giá dịch vụ hạ dỡ và di chuyển máy móc sẽ được tính trọn gói theo danh sách thiết bị Quý Khách gửi cùng với vị trí di chuyển. Sau khi chuyên viên của Chúng Tôi khảo sát địa thế vị trí lắp đặt tại nhà máy của Quý Khách, Chúng Tôi sẽ gửi báo giá chính thức để hai bên tiến hành thực hiện. Để được phục vụ, Quý Khách vui lòng gọi ngay hotline Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792.