Mua hàng nước ngoài vận chuyển về Việt Nam | Intertrans

Cập nhật: 11/1/2022 | 4:49:29 PM

Mua hàng nước ngoài đang trở thành xu hướng được nhiều tín đồ mua sắm lựa chọn. Vậy làm sao để có thể mua hàng nước ngoài?

Mua hàng nước ngoài được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, do hạn chế về ngôn ngữ, giao tiếp, khó khăn trong vận chuyển quốc tế, các thủ tục thông quan phức tạp,... nên không phải ai cũng có thể tự mua hàng nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam. Vì vậy, những đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ mua hàng nước ngoài bắt đầu xuất hiện.

Intertrans - Công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín

Intertrans - Công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín

Mua hàng nước ngoài qua dịch vụ mua hộ

Các website nước ngoài đa phần sẽ không có chính sách hỗ trợ giao hàng về Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu mua hàng nước ngoài ship về Việt Nam, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng nước ngoài. Bạn chỉ cần gửi thông tin sản phẩm và đặt cọc cho bên mua hộ, trong khoảng 10 đến 15 ngày là đã có thể nhận được hàng. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách mua hàng bên nước ngoài bằng dịch vụ mua hộ.

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Trước tiên, xác định xem bạn cần mua những sản phẩm, xuất xứ, thương hiệu nào. Sau đó, bạn tiến hành tìm kiếm thông tin của sản phẩm trên Google. Để có thể tìm chính xác sản phẩm ở nước ngoài, bạn cần sử dụng ngôn ngữ của nước đó để tìm kiếm.

Có nhiều cách để bạn có thể tra cứu như sau: 

 • Tra cứu thông tin trên website của thương hiệu: Trên website của thương hiệu thường sẽ hiển thị đầy đủ thông tin, hình ảnh của sản phẩm. Nếu không giỏi ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng công cụ dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt của Google. Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, bạn sao chép đường link của sản phẩm rồi gửi cho bên dịch vụ mua hộ để yêu cầu báo giá.

 • Trong trường hợp website của hãng không có chính sách bán hàng online, bạn phải tìm các đơn vị bán hàng chính hãng có vận chuyển quốc tế để mua.

Một vài lưu ý khi tìm kiếm sản phẩm:

 • Nên nêu rõ tên, thương hiệu, mẫu mã,... của sản phẩm để Google trả về kết quả chính xác.

 • Nếu khó khăn trong việc tìm kiếm website bán hàng chính hãng, hạn chế về ngoại ngữ, bạn có thể nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của đơn vị mua hàng nước ngoài hộ.

Bước 2: Chờ báo giá mua hàng nước ngoài về và đặt cọc

Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý, bạn gửi link trang web, số lượng, mẫu mã, màu sắc, kích thước,... của sản phẩm cho bên mua hàng nước ngoài hộ để nhận báo giá.

Bên mua hàng hộ sẽ tính toán chi phí và gửi báo giá cho bạn. Nếu đồng ý với mức giá và thời gian nhận hàng, bạn cần đặt cọc để bên mua hộ tiến hành mua hàng cho bạn.

Bước 3: Chờ hàng về, nhận hàng và thanh toán

Sau khi đặt cọc xong, bên mua hàng hộ sẽ thực hiện mua hàng giúp bạn. Hàng được gửi đến kho nước ngoài của đơn vị mua hộ rồi vận chuyển về Việt Nam. Bạn cũng có thể yêu cầu bên dịch vụ gửi mã tracking để có thể theo dõi hành trình của kiện hàng.

Khi hàng về kho tại Việt Nam, đơn vị mua hộ sẽ gửi hàng đến địa chỉ bạn yêu cầu.

Dịch vụ mua hàng nước ngoài hộ tuy rất tiện lợi, nhưng rất dễ xảy ra rủi ro.

 • Nhiều đơn vị có hành vi lừa đảo, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những đơn vị uy tín để nhờ mua hàng hộ.

 • Bên dịch vụ mua hộ có thể đánh tráo hàng chính hãng với hàng giả, bạn nên yêu cầu đơn vị mua hàng cung cấp hình ảnh xác nhận đặt hàng trên đúng trang web bạn đã gửi, kiểm tra kỹ hàng trước khi nhận.

Tự order hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển về Việt Nam

Ngoài việc sử dụng dịch vụ mua hàng nước ngoài hộ, bạn cũng có thể tìm hiểu cách tự order sản phẩm và sử dụng dịch vụ vận chuyển về Việt Nam.

Cách tự order hàng nước ngoài gửi về kho của công ty vận chuyển hàng quốc tế:

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập các trang web, trang thương mại điện tử nước ngoài để tìm kiếm sản phẩm cần mua.

 • Bước 2: Tiến hành đặt hàng và thanh toán. Vì các web thường không có dịch vụ giao hàng về Việt Nam nên bạn cần điền địa chỉ nhận hàng là địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển quốc tế để giao hàng nội địa.

Cách sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty vận chuyển hàng quốc tế:

 • Bước 1: Đăng ký thông tin với công ty vận chuyển hàng quốc tế.

 • Bước 2: Hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến đơn vị vận chuyển. Sau khi hồ sơ đã đăng ký hợp lệ, đơn vị vận chuyển sẽ gửi mã khách hàng và địa chỉ kho hàng để bạn đặt hàng và gửi về kho của đơn vị.

 • Bước 3: Bạn tiến hành mua hàng như hướng dẫn “Cách order hàng nước ngoài” ở trên.

 • Bước 4: Công ty vận chuyển hàng quốc tế nhận hàng bạn đã đặt và tiến hành gửi hàng về Việt Nam cho bạn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Lào, Campuchia về Việt Nam

Nhu cầu gửi hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng tăng, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, vận chuyển hàng hóa nhanh, đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn khi về Việt Nam. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Intertrans là một trong những đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa từ Lào, Campuchia về Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với hơn 14 năm phát triển trong lĩnh vực vận chuyển, đến nay Intertrans đã có 12 văn phòng tại Việt Nam, Lào và Campuchia. 

Đội xe vận chuyển hàng quốc tế chất lượng cao của Intertrans

Intertrans sở hữu đội xe chất lượng cao

Intertrans sở hữu đội xe chất lượng cao (Hyundai, Fuso,...), đội ngũ lái xe lành nghề, được cấp phép vận tải đường bộ xuyên biên giới Việt Nam và Campuchia, Lào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Intertrans.

Giấy phép vận ải đường bộ Việt Nam - Campuchia

Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam - Campuchia

Nếu muốn liên hệ với công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế khi mua hàng nước ngoài, bạn hãy liên hệ vào số hotline của Intertrans để được tư vấn và báo giá nhanh chóng! 

Tin tức khác