Tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài giá trị nhất

Cập nhật: 11/1/2022 | 5:17:15 PM

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài của Intertrans được chia sẻ trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn có thể gửi hàng đi nước ngoài một cách thuận lợi.

Bạn muốn gửi hàng cho người thân ở Lào, Campuchia,... nhưng không biết cách gửi đồ sang nước ngoài? Intertrans sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cực kỳ giá trị qua bài viết này nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài của intertrans

Chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài của Intertrans

Những mặt hàng được phép gửi

Những mặt hàng được phép xuất khẩu:

 • Các thư từ, giấy tờ, bưu phẩm, ấn phẩm,...
 • Quần áo, giày dép, túi xách,...
 • Nước hoa, mỹ phẩm.
 • Thuốc, thực phẩm, dược phẩm.
 • Đồ dùng học tập, đồ chơi, điện thoại, đồng hồ,...

Những mặt hàng này không thuộc danh mục các mặt hàng cấm xuất khẩu dưới đây.

Những mặt hàng không được phép gửi

Những mặt hàng không được phép xuất khẩu theo quy định của Chính phủ:

 • Các hóa chất độc hại. 
 • Vũ khí, đạn dược, những vật liệu nổ, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.
 • Di vật, bảo vật, cổ vật quốc gia thuộc sở hữu của Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội.
 • Động thực vật hoang dã, quý hiếm, các sản phẩm có nguồn gốc từ chúng phải được kiểm tra và bắt buộc phải có giấy phép (một số sản phẩm bị cấm xuất khẩu hoàn toàn).
 • Chất kích thích.
 • Văn hóa phẩm có nội dung đồi trụy, tài liệu có nội dung phản động, chống phá Nhà nước.
 • Các sản phẩm mật mã sử dụng để bảo vệ thông tin mật của Nhà nước.
 • Cá nhân xuất cảnh bằng hộ chiếu không được mang vàng miếng, vàng nguyên liệu.
 • Phế liệu, phế thải.

Ngoài ra, mỗi quốc gia cũng sẽ có quy định riêng về các mặt hàng cấm nhập khẩu vào quốc gia đó, bạn nên hỏi thêm kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài của người thân ở quốc gia đó hoặc tra cứu thông tin trên Internet.

Xem thêm báo giá dịch vụ gửi hàng đi Quốc tế: https://www.intertrans.com.vn/dich-vu-van-chuyen-hang-quoc-te

Những kiện hàng bị giới hạn kích thước và khối lượng

Theo quy định của vận chuyển hàng quốc tế, kích thước và khối lượng của hàng hóa gửi đi sẽ có giới hạn ở mức tối thiểu và mức tối đa. Tùy vào đơn vị vận chuyển, phương tiện vận chuyển, quy định của từng quốc gia mà có những yêu cầu về khối lượng và kích thước của gói hàng.

Ví dụ như:

 • Australia có quy định về kích thước của kiện hàng là: Chiều dài ≤ 1.05m, chu vi ≤ 2m.
 • Campuchia có quy định về kích thước của kiện hàng là: Chiều dài ≤ 1.05m, chu vi ≤ 2m.
 • Canada có quy định về kích thước của kiện hàng là: Chiều dài ≤ 1.5m, chu vi ≤ 3m.
 • Pháp có quy định về kích thước của kiện hàng là: Chiều dài ≤ 1.05m, chu vi ≤ 2m.
 • Đức có quy định về kích thước của kiện hàng là: Chiều dài ≤ 1.05m, chu vi ≤ 2m.

Xem thêm: công ty vận chuyển hàng đi Campuchia

 

Thời gian vận chuyển hàng đi nước ngoài

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài của Intertrans, thời gian vận chuyển hàng đi các nước sẽ phụ thuộc vào vị trí, phương tiện vận chuyển, điều kiện vận chuyển, yêu cầu xuất nhập khẩu của từng quốc gia,... Thời gian vận chuyển hàng đến các nước châu Á sẽ nhanh hơn châu Âu, châu Mỹ, châu Phi,...

Đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia, Lào - Intertrans

Intertrans là đơn vị vận chuyển hàng đi Lào, Campuchia,... được nhiều khách hàng tin tưởng

 • Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Campuchia bằng đường bộ sẽ mất khoảng 2 đến 3 ngày.
 • Thời gian vận chuyển nguyên container hàng từ Việt Nam sang Lào sẽ mất từ 3 đến 5 ngày, hàng nhỏ lẻ mất từ 7 đến 10 ngày.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường biển sẽ mất từ 10 đến 15 ngày.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Đức bằng đường hàng không sẽ mất 1 ngày nếu bay thẳng và từ 2 đến 3 ngày nếu bay chuyển tải.

Xem thêm: Các loại phí và phụ phí trong vận tải biển

Địa chỉ người nhận và người gửi chính xác

Một trong những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài  đó chính là điền thật chính xác và rõ ràng thông tin của người gửi, người nhận. Những thông tin này rất quan trọng khi chuyển hàng đi nước ngoài.

 • Thông tin của người gửi: Với kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài rất nhiều lần của Intertrans, nhiều chuyến hàng gửi đi đôi khi sẽ gặp trục trặc như không thể liên lạc với người nhận, hoàn hàng,... Khi đó, bên vận chuyển sẽ gọi cho người nhận để thông báo và đưa ra hướng giải quyết cho kiện hàng của bạn.
 • Thông tin của người nhận: Ghi đúng và rõ ràng thông tin của người nhận giúp đơn vị vận chuyển giao hàng đúng địa chỉ, tránh các trường hợp bị nhầm lẫn dẫn đến mất thời gian và không chuyển được hàng đến đúng người nhận. Đây là kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài bạn nên lưu ý kỹ.

Trong trường hợp bên vận chuyển không liên lạc được với bạn hay không giao đúng địa chỉ do bạn điền sai thông tin, mọi thiệt hại bạn sẽ phải chịu.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài với đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín cũng là kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài mà Intertrans muốn chia sẻ. Để đảm bảo kiện hàng của bạn được vận chuyển nhanh chóng, nguyên vẹn, đến đúng địa chỉ người nhận, bạn cần thận trọng và cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn công ty vận chuyển.

Intertrans tự hào là đơn vị vận chuyển hàng đi Lào, Campuchia, Thái Lan được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đội ngũ nhân viên của Intertrans được đào tạo kỹ năng hải quan thành thạo, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài. Đội ngũ lái xe có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Đội xe có chất lượng tốt như Hyundai, Fuso,...

Đội xe chất lượng của intertrans

Đội xe chất lượng cao của Intertrans

Đơn vị vận chuyển có nhiều gói chuyển hàng để lựa chọn

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có cách chuyển hàng qua nước ngoài, các gói chuyển hàng, kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài khác nhau. Tùy vào nhu cầu gửi hàng nhanh hay chậm, giá trị kiện hàng, mức chi phí có thể bỏ ra để bạn lựa chọn gói chuyển hàng phù hợp.

Ký kết hợp đồng vận chuyển rõ ràng

Vì chủ quan hoặc giá trị hàng hóa không cao, bạn thường sẽ bỏ qua bước ký kết hợp đồng với bên đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp kiện hàng của bạn bị thất lạc, đơn vị vận chuyển làm hỏng, giao chậm thời gian cam kết hoặc giao nhầm người nhận, thì lúc này, hợp đồng vận chuyển có vai trò rất quan trọng. Nếu không ký hợp đồng, bạn sẽ rất khó khăn khi đòi bồi thường nếu đơn vị vận chuyển không đồng ý chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, hợp đồng vận chuyển cũng sẽ khiến bên vận chuyển có trách nhiệm hơn về kiện hàng của bạn. Vì vậy, với kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài rất nhiều lần, Intertrans khuyên bạn nên cân nhắc về vấn đề hợp đồng với đơn vị vận chuyển.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách gửi đồ sang nước ngoài, cũng như những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài của Intertrans gửi đến bạn. Hy vọng có thể phần nào giúp bạn nắm được cách chuyển hàng đi nước ngoài cho người thân, bạn bè. Nếu cần liên hệ với đơn vị vận chuyển hàng đi Lào, Campuchia, Thái Lan, bạn hãy gọi ngay vào hotline của Intertrans nhé!

Tin tức khác