Các hãng tàu nội địa tại Việt Nam

Cập nhật: 21/9/2022 | 7:50:19 AM

Hiện nay ở Việt Nam có 7 hãng tàu lớn nhỏ đang vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế. Mời Quý Doanh Nghiệp đọc bài viết sau đây để biết hãng tàu nào tốt, phù hợp và uy tín khi lựa vận chuyển hàng hóa của mình. Việc lựa chọn hãng tàu rất quan trọng để đảm bảo thời gian giao hàng cũng như chi phí hợp lý.

Hãng tàu Vinafco

Được thành lập vào năm 1987, Vinafco hiện là công ty vận tải đường biển nội địa lớn nhất Việt Nam. Hãng tàu này chuyển tuyến đường biển nội địa tại cả 3 miền Bắc Trung Nam.Hiện nay Vinafco đang sở hữu 3 tàu trọng tài lớn bao gồm:
 
- VINAFCO 26 chuyên chở 700 TUEs
- MORNING VISHIP sức chở 508 TUEs
- Tàu VINAFCO 28 sức chở 420 TUEs
* 1TEU = 1 container 20’
 

Đội tàu của Vinafco đang hoạt động trên 3 tuyến:

- Hải Phòng đi Đà Nẵng
- Hải Phòng đi Hồ Chí Minh
- Đà Nẵng đi Hồ Chí Minh

Các cảng biển nội đia mà tàu của Vinafco đang ghé:

- Cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng
- Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
- Cảng Lotus và cảng Bến Nghé, Hồ Chí Minh
 
Vinafco hiện nay đang cung cấp dịch vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển kết hợp với cả đường bộ với hệ thống kho bãi trên khắp cả nước. Vì thế, Quý Khách hoàn toàn yên tâm khi gửi hàng qua hãng tàu này. Intertrans hiện nay cũng là đối tác forwarder của Vinafco nên Chúng Tôi đảm bảo được giá tốt cũng như chỗ trên tàu, đặc biệt là mùa cao điểm từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

Hãng tàu Vosco

Có trụ sở tại Hải Phòng và được thành lập từ những năm 1970, Vosco khai thác tuyến đường biển chính từ Hải Phòng vào Hồ Chí Minh và ngược lại. Hiện nay Vosco có 2 tàu chở container là: Fortune Freighter và Fortune Navigator có trọng tải lên đến 9000 tấn. Đội tàu của Vosco leo tại cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng và Tân Thuận, Hồ Chí Minh.
 
Vosco là hãng tàu lớn, lâu đời và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp sử dụng để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. Hãng tàu này rất linh hoạt với chất lượng dịch vụ ổn định. Ngoài ra, Vosco cũng là hãng tàu tiên phong vận chuyển đường biển quốc tế từ những năm 1973.

Hãng tàu container Vinalines (VCSC)

Đây là công ty trực thuộc Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng tàu trọng tải lớn ở nước ta. Vinalines đang khai thác các tuyến đường biển tại cả 3 miền Bắc Trung Nam
 
Hiện nay, hãng tàu này sở hữu 7 tàu container, chủ yếu chạy đường biển nội địa Hải Phòng đi Hồ Chí Minh và ngược lại. Hãng này cũng có 1 tàu 400 TEU chạy tuyến Hải Phòng - Hồng Kông. Các tàu chính của Vinalines phải kể đến: Tàu Mê Linh  594 TEUs, tàu Vạn Xuân 594 TEUs, tàu Vinalines Pioneer 560 TEUs, tàu Vinalines Diamond 1118 TEUs, VNL Ruby 1807 TEUs.
 
Với đội tàu hùng hậu và lớn mạnh, Vinalines trở thành hãng tàu biển container lớn nhất Việt Nam với uy tín và kinh nghiệm lâu năm nhất. Về giá cả thì cao hơn các hãng tàu khác trong cùng phân khúc.

Hãng tàu Gemadept

Được thành lập vào năm 1990, Germadept được chính phủ cổ phẩn hóa vào năm 1993 và phát triển nhanh chóng. Hiện nay, Germadept lọt vào top 3 công ty vận tải đường biển trong nước và quốc tế.
 
Hãng tàu này tham gia chủ yếu vào hoạt động vận tải hàng hóa trong container. Đội tàu lớn mạnh như tàu Pacific Express và Pacific Gloria … chạy trên toàn tuyến Bắc - Trung - Nam, Hồ Chí Minh - Cần Thơ và nối các cảng của Việt Nam với Singapore, Malaysia, Thailand, Hongkong, Kaohsiung, Campuchia, …
 
Cụ thể năm 2004, Germadept mở tuyến Hồ Chí Minh - Phnompenh thúc đẩy giao thương với Campuchia qua hệ thống sông Mê Kông và chiếm 60% thị phần tuyến này.

Tại Hải Phòng, tàu của Germadept đang leo tại

- Cảng Nam Hải
- Cảng Nam Hải Đình Vũ
- Tại Hồ Chí Minh tàu của Germadept đang leo tại
- Cảng ICD Phước Long
- Cảng Bình Dương

Các cảng đối tác

- Hải Phòng: Hải An, Tân Cảng 128, Transvina…
- Hồ Chí Minh: SPCT, Bến Nghé, Đồng Nai…

Hãng tàu Nasico

Hãng tàu này thuộc Công ty TNHH MTV Vận tải biển Nam Triệu (Nasico Shipping) được thành lập năm 1994,; là công ty con của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu, thuộc tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Vinashin.
 
Hiện nay, Nasico đang quản lý và khai thác 4 tàu container: Nasico Navigator (379 TEUs), Nasico Blue (707 TEUs), Nasico Ocean, và Nasico Sky với tuyến đường biển chính từ Hải Phòng đi Hồ Chí Minh và ngược lại với cước hợp lý, phải chăng.

Hãng tàu Biển Đông

Đây là hãng tàu lớn và uy tín tại Việt Nam với cước phí tương đối ổn định và hợp lý. Hãng tàu này được thành lập vào năm 1995 bởi Bộ Giao Thông Vận Tải và nhanh chóng trở thành công ty vận chuyển tàu container hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Biển Đông sở hữu 7 tàu container với dung tích lên tới 5000 teus; tàu Vạn Lý 404 teus, tàu Vạn Hưng 420 teus, tàu Bien Dong star 600 teus, tàu Bien Dong Trader 610 teus, Bien Dong Freighter 610 teus, bien Dong Navigator 1016 teus, Bien Dong Mariner 1016 teus. Hãng chuyên cả tuyến nội địa và quốc tế như sau:

Dịch vụ vận chuyển container nội địa

- Hải Phòng - Hồ Chí Minh - Hải Phòng: 3 chuyến/tuần.
- Hải Phòng - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh - Đà Nẵng - Hải Phòng: 2 chuyến/tuần.
- Đà Nẵng - Quy Nhơn - Cái Mép - Hồ Chí Minh - Đà Nẵng: 1 chuyến/tuần.

Dịch vụ vận chuyển container quốc tế

- Hải Phòng - Cái Mép - Hồ Chí Minh - Singapore - Cái Mép - Hồ Chí Minh - Hải Phòng: 1 chuyến/tuần.
- Hải Phòng - Hồng Kông - Hải Phòng: 2 chuyến/tuần.
 
Với đội tàu đa dạng và tuyến đường biển cả nội địa và quốc tế, Biển Đông rất phù hợp với doanh nghiệp cần xuất nhập khẩu hàng hóa.

Hãng tàu Viet Sun

Đây là hãng tàu non trẻ được thành lập vào năm 2004 và trở thành hãng tàu vận tải nội địa tư nhân lớn nhất Việt Nam. Đến nay đã được 18 năm, Viet Sun đã sở hữu đội tàu container 4 chiếc chuyển chở khắp Bắc - Trung - Nam. Ngoài ra, Viet Sun còn sở hữu hệ thống kho bãi, đầu kéo container rất thuận tiện để phục vụ khách hàng trọn gói.
 
Đội tàu container của VIETSUN có tải trọng 7.980 DWT, sức chở: 629 TEUs/mỗi tàu, gồm có:
- MV VIETSUN DYNAMIC
- MV VIETSUN CONFIDENT
- MV VIETSUN HARMONY
- MV VIETSUN FORTUNE
 
Hiện tại trên thị trường tàu biển nội địa, Viet Sun được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và chất lượng cùng với độ uy tín với giá cả cạnh tranh, đội ngũ phục vụ trẻ và năng động.
 
Intertrans có hợp đồng đại lý với các hàng tàu trên đây để phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của Quý Doanh Nghiệp. Vui lòng gọi Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792. Intertrans sẵn sàng trả lời cuộc gọi của Quý Khách.
 

Tin tức khác