Các hãng tàu quốc tế tại Việt Nam - P2

Cập nhật: 27/9/2022 | 3:36:31 PM

Hiện nay có hơn 40 hãng tàu quốc tế đang có văn phòng và hoạt động tại Việt Nam. Những hãng tàu này đang đóng góp phần lớn vào lượng hàng xuất nhập khẩu bằng container ở Việt Nam. Intertrans xin giới thiệu tiếp với Quý Doanh Nghiệp 5 hãng tàu sau

1. Hãng tàu ONE LINE

ONE (Ocean Network Express Pte. Ltd.) là một công ty vận tải container toàn cầu mới lớn, có mặt trên thị trường vào năm 2018 và sẽ cung cấp một danh mục dịch vụ mạng lưới bao gồm hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Trọng tâm chính sẽ là dịch vụ nâng cao và đổi mới, được hỗ trợ bởi một tổ chức nhân viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm với bảng cân đối tài chính vững chắc.
 
ONE nổi lên từ sự hợp của các công ty Nhật Bản gồm có Nippon Yusen Kaisha, Mitsui O.S.K. Lines và K Line, những công ty trước đây luôn tự hào về chất lượng dịch vụ cao cấp và sự xuất sắc của quy trình. Những đặc điểm mà ONE vô cùng trân trọng này cũng là nguyên tắc cốt lõi sáng lập của ONE.
 
Trụ sở toàn cầu của công ty mới sẽ đặt tại Singapore, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiện diện thương mại quốc tế mạnh mẽ như dự kiến ​​của công ty. Với đội tàu toàn cầu hơn 250 tàu và 14.000 nhân viên tham gia tích cực vào tất cả các tuyến thương mại lớn trên toàn cầu, triển khai các hệ thống CNTT mới nhất và danh mục sở hữu thiết bị đầu cuối rộng lớn. ONE tự cho mình là “đủ lớn để tồn tại, nhưng vẫn đủ nhỏ để quan tâm”.
 
Các giá trị cốt lõi của ONE bao gồm Chất lượng, Độ tin cậy, Sự đổi mới và Sự hài lòng của Khách hàng. Được xây dựng xung quanh một tổ chức tự hào về Làm việc theo nhóm và Phương pháp hay nhất. Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ ONE, đồng thời mong muốn chúng ta sẽ cùng nhau phát triển trong tương lai trong nhiều năm tới.

2. Hãng tàu Evergreen

Được thành lập vào tháng 5 năm 2007, Evergreen Line là tên giao dịch chung cho các công ty vận tải container của Tập đoàn Evergreen bao gồm Evergreen Marine Corp. (Taiwan) Ltd., Italia Marittima S.p.A., Evergreen Marine (UK) Ltd., Evergreen Marine (Hong Kong) Ltd ., và Evergreen Marine (Singapore) Pte. Ltd.
 
Với Evergreen Marine (Asia) Pte. Ltd (EMC). tham gia thỏa thuận thương hiệu vào năm 2021, sáu công ty vận tải biển vận hành một đội tàu container hiện đại với tổng công suất hơn 1,5 triệu TEU và duy trì các dịch vụ trên nhiều tuyến thương mại trên khắp thế giới.
 
Hiện nay, Evergreen Line có mặt ở 240 cảng biển trên toàn thế giới tại 80 quốc gia và là hãng tàu top 5 thế giới. Evergreen có đội tàu Container đứng thứ 4 thế giới, với 180 tàu tương đương 650.000 TEUs. Hãng đang có 240 đại lý và văn phòng tại hơn 80 quốc gia. Các tuyến đang khai thác bao gồm tuyến Đông Tây – Đông Nam Á, Hongkong, Taiwan, Mainland China, Hàn Quốc và Nhật Bản, với bờ biển của phía đông và phía tây của Mỹ.
 
Tại Việt Nam, Evergreen có 4 văn phòng tại Việt Nam tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

3. Hãng tàu Wanhai Line

Wan Hai Lines bắt đầu hoạt động vào năm 1965 với tư cách là một công ty vận chuyển gỗ tròn hoạt động tại Đài Loan, Nhật Bản và Đông Nam Á. Năm 1976, trước sự phát triển nhanh chóng của thương mại quốc tế ở Châu Á Thái Bình Dương và các xu hướng quốc tế khác, Wan Hai đã chuyển mình thành một hãng tàu container.
 
Wan Hai có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển. Nó đảm nhận những chuyến đi chuyên sâu nhất và có mạng lưới dịch vụ toàn diện nhất trong tất cả các hãng vận tải ở Châu Á.
 
Các tuyến vận chuyển của Wan Hai bao gồm các khu vực Đài Loan, Kanto và Kansai của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Miến Điện, Campuchia, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka và Trung Đông. Wan Hai cung cấp dịch vụ vận chuyển tàu nguyên container với các tuyến đường thường xuyên giữa các khu vực này. Mạng lưới của hãng bao gồm các công ty con và đại lý ở tất cả các thành phố và cảng lớn của Châu Á.
 
Năm 2004, Wan Hai có 66 tàu công suất hoạt động với sức tải trên 90.000 TEU. Ngoài cảng độc quyền ở Tây 17 của Keelung, Wan Hai cũng cho thuê cảng số 34, số 35, số 63 và số 64 ở Đài Trung và Cao Hùng, điều này khiến Wan Hai trở thành hãng tàu duy nhất ở Đài Loan có các cảng độc quyền tại các khu vực phía bắc, miền trung và miền nam của hòn đảo. Hiện tại, 15 trong số 20 tuyến đang hoạt động cung cấp các dịch vụ trực tiếp đến 43 cảng thương mại quốc tế lớn, mang lại cho Wan Hai mạng lưới dịch vụ toàn diện và chuyên sâu nhất hiện có ở châu Á.
 
Wan Hai không ngừng khám phá các tuyến mớ, đóng mới tàu, thay thế các container và thiết bị đầu cuối cũ để duy trì hiệu quả hoạt động và củng cố lợi thế cạnh tranh của mình. Hãng đã liên minh chiến lược với các nhà mạng nổi tiếng để phân tán rủi ro hoạt động, giảm chi phí hoạt động và củng cố mạng lưới dịch vụ của mình.
 
Kể từ đầu thế kỷ 21, Wan Hai đã thực hiện tái cấu trúc toàn diện công ty và củng cố các chương trình đào tạo và phát triển nhân viên của mình. Nó tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho việc tái cơ cấu tổ chức, tinh giản quy trình làm việc, giảm chi phí, phát triển và tích hợp các hệ thống thông tin chiến lược
 
Những sáng kiến ​​này cho phép phát triển tổ chức lành mạnh để phản ứng nhanh với những thay đổi của thị trường đồng thời cho phép Wan Hai đạt được tầm nhìn về khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn và tăng trưởng liên tục.
 
Tại Việt Nam, Wan Hai có văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn.

4. Hãng tàu Zim Line

Zim được thành lập vào năm 1945, là hãng tàu của Israel có trụ sử tại Haifa. Ngoài ra, Zim còn có trụ sở tại, Norfolk, Virginia (Mỹ), Hamburg (Đức), Hồng Kông.  Đại lý: ZIM có hơn 170 văn phòng và đại diện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với tổng số nhân viên khoảng 4200 nhân sự. ZIM đã phát triển để trở thành một hãng tàu vận chuyển hàng hóa đứng đầu trên toàn cầu.
 
Zim Line chuyên chở hơn 70 hàng tuần với đội tàu 70 chiếc với công suất gần 350.000 TUE Với sự lớn mạnh và sức lan tỏa mạnh mẽ, đến này, Doanh thu đạt 3,2 tỷ đô la / năm
 
Trong thế giới vận chuyển đang thay đổi nhanh chóng, Dịch vụ Vận chuyển Tích hợp ZIM đã tự đặt mình trở thành một hãng vận chuyển độc lập với cách tiếp cận mới, độc đáo.
 
Chiến lược của ZIM với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ thích hợp toàn cầu mang lại những lợi thế đặc biệt cho khách hàng trên toàn thế giới. Hãng đã tạo ra một mạng thông minh, hiệu quả, đảm bảo các dịch vụ ổn định, đáng tin cậy; và chúng tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là tập trung vào nhu cầu của khách hàng.
 
ZIM tận dụng tối đa sự linh hoạt và sáng tạo của mình để cung cấp các dịch vụ và giải pháp cao cấp phù hợp với nhu cầu ngày càng phát triển của khách hàng. Sự chuyên nghiệp của hãng tàu này được xây dựng dựa trên nhiều thập kỷ kinh nghiệm và kỹ năng cũng như lịch sử là những người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh vận tải container.

5. Hãng tàu YANG MING

Tổng công ty vận tải biển Dương Minh (Yang Ming) được thành lập ngày 28/12/1972 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty vận chuyển hàng đầu trên thế giới. Mặc dù Yang Ming Line có trụ sở chính tại Keelung, Đài Loan, nhưng hãng này còn mở nhiều tuyến kết nối Đài Loan với các cảng của Trung Quốc đại lục như Thượng Hải, Ninh Ba, Xingang và Shekou. Các dịch vụ khác liên kết các cảng container ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á với các cảng khác ở Châu u ( Antwerp , Hamburg , Rotterdam ), Prince Rupert (Canada) và Mỹ ( Oakland , LA ). Ngoài ra, Yang Ming cũng là thành viên của Liên minh, cùng với Hapag-Lloyd và Ocean Network Express (ONE).
 
Vào tháng 9 năm 2022, Yang Ming điều hành một đội tàu gồm 96 tàu với công suất hoạt động 8,087 triệu D.W.T / 717 nghìn TEUS, trong đó tàu container là lực lượng phục vụ chính.
 
Hãng tàu Yangming từng được xếp hạng thứ 15 thế giới với số lượng hàng hóa mỗi năm trung chuyển 312.962 TEUs với 77 tàu tại thời điểm đó.
 
Hãng tàu Yangming hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2008 tại Việt Nam và hiện có các tuyến mạnh đi Châu Á như: Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Hàn Quốc. Ngoài ra hãng cũng có dịch vụ đi  Châu  u, Châu Mỹ, Trung Đông và ngược lại. Yangming Việt Nam có văn phòng tại: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hồ Chí Minh.
 
Công ty TNHH Yang Ming Shipping (Việt Nam) được thành lập vào 15/06/2015 là công ty 100% vốn nước ngoài, do Yang Ming Line Singapore Pte là chủ sở hữu. Yang Ming Việt Nam đã đầu tư và hợp tác với nhiều cảng biển như: Cát Lái, Vict, Tiên Sa, Nam Hải, Đình Vũ cảng xanh VIP, với mục đích kết nối Việt Nam với toàn thế giới.
 
Trên đây là 5 hãng tàu quốc tế lớn đang hoạt động tại Việt Nam để phục vụ việc xuất nhập khẩu hàng hóa của Quý Doanh Nghiệp ra toàn thế giới và ngược lại. Intertrans có hợp đồng với tất cả các hãng tàu này để đảm bảo dịch vụ và giá cả hợp lý cho khách hàng . Vui lòng gọi Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792. Intertrans sẵn sàng trả lời cuộc gọi của Quý Khách.
 

Tin tức khác