Các hãng tàu quốc tế tại Việt Nam - P3

Cập nhật: 10/10/2022 | 2:41:34 PM

Hiện nay, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam đang chủ yếu được các hãng tàu quốc tế vận chuyển. Các hãng tàu lớn trên thế giới hầu hết đã có văn phòng tại Việt Nam. Tính đến này, có khoảng hơn 40 hãng tàu đã hiện diện tại thủ đô Hà Nội và hoạt động ở các cảng biển chính như Hải Phòng và Hồ Chí Minh

1. Hãng tàu APL

APL có hạm đội tàu viễn dương gắn cờ Hoa Kỳ. APL cung cấp dịch vụ vận chuyển container thông qua mạng lưới vận chuyển quốc tế kết hợp các hoạt động đa phương thức chất lượng cao với công nghệ, thiết bị tiên tiến và thương mại điện tử.
 
Trải qua lịch sử hơn 170 năm, American President Lines, LLC đã là đối tác đáng tin cậy của Chính phủ Hoa Kỳ về vận tải đường biển và hậu cần trong nước. Hãng cung cấp các dịch vụ an toàn và hiệu quả cho các địa điểm quân sự quan trọng của nước ngoài. Chúng bao gồm năm tuyến hàng tuần của Cờ Hoa Kỳ nối Bắc Mỹ với châu Á và châu  u và các tuyến trung chuyển trong Trung Đông.
 
Đội tàu thương mại của APL với công dụng quân sự do công dân Hoa Kỳ sở hữu và điều hành cung cấp sự hỗ trợ đáng tin cậy cần thiết cho quốc phòng. Một nhóm thủy quân lục chiến được đào tạo của Hoa Kỳ cũng điều khiển đội tàu được gắn cờ Hoa Kỳ của APL.
 
Được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên gia tận tâm có trụ sở tại Washington D.C; Nashville, Tennessee; Đảo Guam; Dubai, UAE; Karachi, Pakistan; Antwerp, Bỉ và Oakland, California, APL cung cấp các giải pháp chuyên biệt cho việc vận chuyển Hàng hóa Dự án và Hàng hóa Dự án có Quốc kỳ Hoa Kỳ. American President Lines, LLC tự hào là người kết nối sứ mệnh quan trọng cho nhiều nỗ lực của Chính phủ Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Cung cấp toàn diện các kết nối linehaul và trung chuyển cung cấp đầy đủ các dịch vụ
 
Mạng lưới đa phương thức liên kết Bờ Đông Hoa Kỳ, Bờ Tây Hoa Kỳ và Vịnh Hoa Kỳ với các địa điểm nội địa đảm bảo phạm vi phủ sóng rộng khắp Bắc Mỹ.
 
Sau 170 năm phát triển, APL đã sở hữu và vận hành một đội tàu container 153 chiếc. Năm 1997, công ty vận tải biển NOL của Singapore đã mua lại APL với giá 285 triệu USD. Năm 2016, CMA CGM đã mua lại NOL.
 
APL thuộc Tập đoàn CMA CGM, tập đoàn hàng đầu toàn cầu về các giải pháp đường biển, đường bộ, đường hàng không và hậu cần, được thành lập vào năm 1978 bởi Jacques R. Saadé. CMA CGM Group hiện do Rodolphe Saadé lãnh đạo. 566 tàu của nó phục vụ hơn 420 cảng trên toàn thế giới. CMA CGM không ngừng đổi mới để cung cấp cho khách hàng các giải pháp hàng hải, nội địa và hậu cần mới. Có trụ sở chính tại Marseille, Tập đoàn có hơn 150.000 nhân viên trên toàn cầu thông qua mạng lưới 755 văn phòng và 750 nhà kho. Hãng tàu này sẽ chiếm 11.7% thị phần, doanh thu hàng năm lên đến 21 tỷ USD.
 
APL tại Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài mang tên: Công ty APL - NOL Việt Nam. Hãng tàu này có trụ sở tại HCM và chính nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

2. Hãng tàu CSAV-Norasia

Compañía Sud Americana de Vapores S.A. (CSAV) được thành lập tại Chile vào ngày 9 tháng 10 năm 1872 từ sự hợp nhất của hai công ty hàng hải Chile: Compañía Nacional de Vapores (1864) và Compañía Chilena de Vapores (1870). Hiện tại, CSAV là hãng tàu lâu đời nhất ở Mỹ Latinh và là một trong năm công ty giao dịch công khai đầu tiên của Chile vẫn còn tồn tại.
 
Trong suốt những năm qua, công ty đã dựa vào công nghệ của thời đại - buồm, hơi nước, than và boongke - để vận hành các tàu chở hàng và chở khách, hàng rời và lạnh, tàu chở ô tô và tàu container. 
 
CSAV cung cấp dịch vụ khắp năm châu gồm: dịch vụ container có khả năng vận chuyển nhiều loại hàng hóa thông thường. Ngoài ra CSAV còn có đội tàu cho hàng đông lạnh, ô tô, hàng rời và lâm sản.
 
Hiện nay, CSAV hoạt động tại hơn 50 quốc gia và hiện diện tại hơn 300 điểm trên toàn cầu với đội tàu 150 chiếc có công suất 550.000 TEU. Hãng có dịch vụ trực tiếp  đến các cảng lớn ở châu Á,  u, Bắc Mỹ và Trung Đông. Mạng lưới đại lý được mở rộng tại nhiều cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Đức, Anh.
 
CSAV đã trở thành 1 phần của hãng tàu Hapag-Lloyd AG về vận chuyển ô tô, hàng lạnh và container khô

3. Hãng tàu CNC

CNC được thành lập vào năm 1971. Năm 2007, CNC được CMA CGM mua lại và trở thành công ty con của CMA CGM Group. CNC trở thành 1 thương hiệu chuyên tuyến châu Á của Tập đoàn vào năm 2019.
 
Trụ sở chính của CNC đặt tại Singapore và được đại diện khu vực bởi các văn phòng trên toàn Châu Á. Mạng lưới dịch vụ của nó bao gồm Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Đặc khu hành chính Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Hãng cung cấp dịch vụ đến 45 cảng tại Châu Á.
 
Hiện CNC đang cung cấp hơn 60 dịch vụ, CNC liên tục phát triển mạng lưới dịch vụ của mình theo nhu cầu và sự thay đổi của thị trường. CNC nhấn mạnh dịch vụ khách hàng đáng tin cậy, nhanh chóng và thân thiện là thương hiệu nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong khu vực Châu Á.
 
Tại Việt Nam, CNC là 1 phần của văn phòng CMA CGM, hoạt động độc lập tại: Hà Nội, Hải Phòng, Quy Nhơn và Hồ Chí Minh.

4. Hãng tàu China Shipping

China Shipping tên đầy đủ là China Shipping Container Lines Company Limited (CSCL) được thành lập năm 1997 tại Thượng Hải, Trung Quốc
Vào năm 2016, CSCL đã sát nhập với hãng tàu COSCO để trở thành hãng tàu lớn thứ 3 thế giới sau Maersk và MSC
CSCL sở hữu đội tàu mới và hiện đại gồm 135 tàu, công suất hoạt động đặt 504.800 TEU. Hơn 70 tàu có sức tải đến 4000 TEU. Nhiều tàu mới với độ tuổi trung bình 5-6 năm.
CSCL hiện đang khai thác hàng chục tuyến ven biển nội địa Trung Quốc và các tuyến quốc tế từ Trung Quốc đến Nhật, Hàn, Đông Nam Á, Châu Úc,  u, Địa Trung Hải, Mỹ, Tây Phi và Vịnh Ba Tư. CSCL cũng điều hành tàu hoạt động đến khu vực Đông và Bắc Mỹ. Khu vực Châu  u và Địa Trung Hải hiện đang là tuyến chính phục vụ từ các cảng Trung Quốc với thị phần 50%.
Tại Việt Nam, CSCL có văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng và Hồ Chí Minh. Hãng phục vụ các tuyến đến hầu hết các cảng trên thế giới xuất phát từ Việt Nam và chuyển tải tại Hong Kong hoặc Trung Quốc.

5. Hãng tàu Emirates Shipping

Hãng tàu Emirates Shipping Line (ESL) được sáng lập bởi Vikas M Khan vào năm 2006, có trụ sở tại thành phố hàng hải Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Ngoài ra ESL có trụ sở thương mại tại Hồng Kông, là một trong những điểm trung chuyển nhộn nhịp nhất thế giới cùng với Dubai.
 
Đến tháng 11/2010, ESL sở hữu và khai thác 12 tàu với công suất 32.000 TEU. Hãng chuyên phục vụ các tuyến Viễn Đông Châu Á, Phi, Bắc Mỹ và Trung Đông. ESL tập trung dịch vụ tại các thị trường có tốc độ phát triển nhanh như Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á. Lịch tàu của ESL đều đặn hàng tuần với thời gian vận chuyển nhanh. 
 
Tại Việt Nam, Emirate có văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Văn phòng tại Hải Phòng trực thuộc văn phòng Hà Nội.
 
Intertrans hy vọng Quý Doanh Nghiệp nắm thêm được thông tin về 5 hãng tàu trên: Hãng tàu APL, Hãng tàu CSAV-Norasia, Hãng tàu CNC, Hãng tàu China Shipping, Hãng tàu Emirates Shipping. Nếu Quý Khách mong muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng container đường biển, vui lòng liên hệ với Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792 để đảm bảo giá cả và lịch tàu hợp lý nhất. 
 

Tin tức khác