Vận chuyển hàng từ việt nam sang singapore

Cập nhật: 11/11/2022 | 10:48:23 AM

Singapore là một quốc đảo với vị trí địa lý thuận lợi. Vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Singapore thường bằng container đường biển và đường hàng không đến sân bay Changi. Ngoài ra, một số mặt hàng được vận chuyển đường bộ từ Việt Nam sang Singapore.

Giới thiệu công ty vận chuyển Intertrans

Năm 2007 Intertrans được thành lập tại Hà Nội. Ban đầu các thành viên chủ chốt cũng như đội ngũ nhân viên đều là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực logistics. Họ đã từng công tác tại những công ty lớn như: Tổng công ty hàng hải Việt Nam, Safi, Vinatrans, Vinafreight… Hơn 15 năm sau, Intertrans đã phát triển nhanh chóng với đội ngũ nhân sự lên đến 150 người và mở rộng văn phòng tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Viêng Chăn, Phnom Pênh.

Giới thiệu quốc đảo Singapore

Singapore còn gọi là: Quốc đảo Sư Tử’ một quốc giá nhỏ bé, dân số ít nhưng lại có vị trí vô cùng thuận lợi và kinh tế phát triển.Singapore nằm ở vị trí trung chuyển cảng biển linh hoạt cho các hãng tàu trên đường sang trung đông, châu phi, châu âu và châu đại dương. Singapore cũng là điểm transit của ngành hàng không bay đi khắp nơi trên thế giới. Quốc đảo này đã nắm bắt được cơ hội này, mở cửa kinh tế và trở thành con rồng châu Á; trung tâm tài chính, vận tải, hàng không, thương mại.
Đất nước Singapore xinh đẹp với vị trí vô cùng thuận lợi
 
Có rất nhiều công ty vận chuyển hàng đi Singapore bằng các hình thức khác nhau. Trong bài viết này, xin giới thiệu với quý Doanh Nghiệp các phương thức vận chuyển hàng đi Singapore mà công ty Intertrans đang cung cấp

Vận chuyển hàng đi Singapore bằng đường biển

Intertrans chuyên vận chuyển hàng lẻ LCL và hàng nguyên container FCL từ các cảng biển của Việt Nam sang Singapore và ngược lại. Hiện nay, lịch tàu đi Singapore rất thuận tiện do các hãng tàu biển thường lấy Singapore làm điểm chuyển tải để sang các nước khác trong khu vực và sang các châu lục khác. Các hãng tàu đi Singapore như: Hãng tàu Maersk Line, Hãng tàu MSC, Hãng tàu Zim....
Hãng tàu Maersk Line - Hãng tàu lớn nhất thế giới

Lịch trình tàu từ Việt Nam đi Singapore khởi hành từ các cảng sau

- Hải Phòng đi Singapore
- Đà Nẵng đi Singapore
- Hồ Chí Minh đi Singapore

Quy trình gửi hàng đường biển đi Singapore

- Đầu tiên, Khách hàng cung cấp thông tin về hàng hóa: loại hàng, số lượng, bao bì, đóng gói
- Intertrans sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn cách thức vận chuyển phù hợp nhất cho Doanh Nghiệp; có thể là đi hàng lẻ LCL, nguyên container FCL. Chúng tôi cũng tư vấn thêm về thủ tục xuất nhập khẩu, thuế quan và vận chuyển đường bộ nếu cần.
- Sau đó, chuyên viên kinh doanh sẽ gửi báo giá chi tiết để tiến tới ký hợp đồng.
- Hàng hóa sẵn sàng, Intertrans sẽ đặt lịch tàu với hãng tàu để lấy container cho Doanh Nghiệp đóng hàng, đảm bảo thời gian giao hàng.
- Dựa trên thông tin hàng hóa, số container, số seal, tờ khai hải quan chúng tôi sẽ lập vận đơn (Bill of Lading) và cấp cho khách hàng để hoàn thiện chứng từ lô hàng.
- Trong trường hợp Khách hàng sử dụng cả dịch vụ hải quan và vận tải đường bộ của Intertrans, Chúng Tôi sẽ đảm nhận tất cả các khâu giấy tờ, chứng từ, giao nhận hàng, Doanh Nghiệp chỉ cần có 1 người phối hợp với Chúng Tôi là xong.

Vận chuyển hàng đi Singapore bằng đường hàng không

Đối với các mặt hàng giá trị cao, mặt hàng khó bảo quản cần giao nhanh, mặt hàng gấp thì chỉ đường hàng không mới đảm bảo được thời gian giao hàng. Trên thực tế, để đặt dịch vụ này thì Doanh Nghiệp làm như sau:
- Liên hệ thẳng với hãng hàng không để xin báo giá và chỗ: Thường thì hãng hàng không yêu cầu một lượng hàng lớn và thường xuyên để có thể cho giá tốt và chỗ. Đặc biệt là những ngày cao điểm, hãng sẽ ưu tiên cho đối tác lớn và đại lý. Ví dụ như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Singapore Airlines…. Một số hãng hàng không vừa sử dụng máy bay hành khách để chở thêm hàng, họ cũng có chuyên cơ riêng phục vụ cho hàng hóa.
- Liên hệ với các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, TNT, UPS… Các công ty này cũng liên kết với các hãng hàng không để vận chuyển, ngoài ra, họ cũng sở hữu chuyên cơ riêng chở hàng hóa. Các công ty này cũng thường có hệ thống đại lý để đảm bảo số lượng hàng hóa đều đặn. Để ký hợp đồng trực tiếp, ví dụ với DHL, họ cũng yêu cầu số lượng hàng hóa lớn và thường xuyên để đảm bảo chính sách giá tốt nhất.
- Liên hệ với các đại lý như Intertrans: Do Chúng Tôi có lượng hàng thường xuyên và lớn gửi các hãng hàng không và các công ty chuyển phát nhanh nên Intertrans luôn được đảm bảo giá cả và chỗ. Việc đặt dịch vụ qua Intertrans sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh Nghiệp trong lúc ban đầu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Giá của Intertrans là giá đại lý nên còn tốt hơn là giá Doanh nghiệp làm thẳng với các hàng. Ngoài ra, Chúng Tôi còn tư vấn thêm về thủ tục, giấy tờ và hướng dẫn Doanh Nghiệp tất cả mọi thứ liên quan đến lô hàng, thay vì Doanh Nghiệp phải tự làm và chuẩn bị khi làm việc với hãng.
Singapore Airlines

Vận chuyển hàng hóa đi singapore bằng đường bộ

Dịch vụ này hiện nay là duy nhất và độc nhất trên thị trường chỉ có tại Intertrans. Thường thì vận chuyển hàng đi Singapore từ Việt Nam các Doanh Nghiệp hay đi bằng đường biển và đường hàng không. Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hàng với số lượng lớn mà đòi hỏi thời gian giao hàng gấp, Intertrans sẽ đáp ứng được cho Doanh Nghiệp vận chuyển đường bộ từ việt nam sang singapore.

Lịch trình vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Singapore bằng đường bộ như sau:

- Hồ Chí Minh - Campuchia - Thái Lan - Malaysia - Singapore: 
- Hà Nội - Lào - Thái Lan - Malaysia - Singapore
* Hàng sẽ đi xuyên qua các cửa khẩu biên giới giữa các nước bằng xe container. Từ Malaysia sẽ đi qua cầu Woodlands ở Johor Bahru rồi vào Singapore. Intertrans đã và đang thường xuyên có các lô hàng từ 5 đến 20 container 40’ xuất phát từ Hải Dương hay từ biên giới với Trung Quốc sang Singapore bằng đường bộ.
Đội xe Container của Intertrans luôn sẵn sàng phục vụ xuyên biên giới

Một số lý do Doanh Nghiệp lựa chọn vận chuyển hàng hóa đi singapore bằng đường bộ:

- Đặc thù 1 số loại hàng không được ưu tiên khi vận chuyển đường biển và đường hàng không, hàng số lượng lớn nhưng cần gấp, hàng đi qua cửa khẩu biên giới thì tục đơn giản hơn….
- Do tắc đường biển: Hàng số lượng lớn không thể đi bằng máy bay được mà đường biển đang bị tắc nghẽn bắt buộc phải đi đường bộ để đảm bảo tiến độ
- Hàng giá trị cao và số lượng cũng lớn mà cần gấp nên không thể đi đường hàng không, đường biển được
- Tiến độ: Hàng dự án, đang cần gấp để kịp tiến độ. Ví dụ như dự án điện, nhà máy sản xuất. Nếu đi đường biển thì lâu mà đi đường hàng không thì không được phép do quá khổ

Thời gian vận chuyển đường bộ từ Việt Nam sang Singapore: 

7 ngày (đã gồm tất cả thời gian làm thủ tục, khai thác và luân chuyển hàng)

Giá vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Singapore bằng đường bộ

Giá tham khảo: 6.000USD Cont 40' hoặc 45'. Giá cuối cùng phụ thuộc vào loại hàng hóa cũng như yêu cầu riêng từ Doanh Nghiệp. Vì thế để cụ thể hóa, Khách hàng vui lòng gọi cho Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792 để được tư vấn giải pháp.

Các mặt hàng chủ yếu được vận chuyển từ Việt Nam đi Singapore

- Hàng thủy hải sản: tôm, cá, mực…
- Hàng nông sản: Rau xanh, hoa quả..
- Hàng tiêu dùng: bánh kẹo, rượu bia, quần áo, giày dép…
- Hàng xây dựng: sắt thép, xi măng…
- Hàng dự án: Máy móc, thiết bị…
Vậy loại hàng hóa mà Doanh Nghiệp đang muốn xuất khẩu sang Singapore là hàng gì? Hãy liên hệ ngay với Chúng Tôi để được tư vấn nhé!
 
 
 

Tin tức khác