Các hãng tàu quốc tế tại Việt Nam - P6

Cập nhật: 21/10/2022 | 2:44:12 PM

Mỗi hãng tàu dù lớn hay nhỏ đều có những lợi thế cạnh tranh riêng về giá, tuyến đường và thời gian vận chuyển. Việc tìm kiếm ra hãng tàu phù hợp nhất với hàng hóa và mức giá hợp lý của Doanh Nghiệp là cần thiết. Intertrans xin giới thiệu tiếp với Quý Doanh Nghiệp các hãng tàu sau đây

Hãng tàu Sinokor

CÔNG TY TNHH HÀNG HẢI SINOKOR MERCHANT. khai trương tuyến vận tải container đầu tiên giữa Hàn Quốc và Trung Quốc vào năm 1989, ba năm trước khi quan hệ ngoại giao chính thức giữa Hàn Quốc và Trung Quốc bắt đầu. Hành trình đầu tiên của Sinokor với Trung Quốc là tàu M / V MELISA, sau đó là tàu MN MACAU VENTURE và MV MILD SPLENDOUR. Đội tàu của Sinokor đến 60 cảng của 16 quốc giá gồm có: Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Myanmar, Campuchia, Bangladesh, Pakistan, UAE và Hàn Quốc.
 
Tại Việt Nam, Hãng tàu này có văn phòng giao dịch và điều hành tại Hà Nội, Hải Phòng và Hồ Chí Minh.

Hãng tàu SITC

SITC là hãng tàu hàng đầu của Trung Quốc và có trụ sở tại Hong Kong. Được thành lập vào năm 1996, SITC nhanh chóng mở rộng mạng lưới hoạt động ở nước ngoài như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Philippine, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Brunei và Bengal.
 
Hiện tại SITC đang khai thác 55 tàu container tự sở hữu và 6 tàu hàng khô. Tổng số cả tàu thuê là 80 chiếc. Đội tàu của hãng tàu này đang phục vụ 13 quốc gia với 63 tuyến quanh khu vực trên. SITC hiện đứng thứ 18 trên toàn cầu về năng lực vận chuyển container với sản lượng 2,4 triệu TEU
SITC bắt đầu mở tại Hồ Chí Minh vào năm 2009 với tên: Công ty TNHH SITC Container lines – chi nhánh Hồ Chí Minh. Sau đó thành lập tiếp Công ty TNHH New SITC Container Lines; là liên doanh giữa SITC INTERNATIONAL và SAFI.
 
New SITC Việt Nam phục vụ 14 tuyến/tuần qua cảng Cát Lái và Cái Mép đi đến 8 nước và 30 cảng trong khu vực.
 
Ngoài ra văn phòng cũng được mở thêm tại Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Hãng tàu STX Pan Ocean

Được thành lập vào năm 1966 tại Hàn Quốc, với đa dạng hóa các loại tàu như: Tàu sân bay, tàu container, tàu chở ô tô, tàu chở dầu. Phát triển đến năm 2013 thì STX Pan Ocean bị phá sản và đổi tên thành: Pan Ocean. Ngoài thế mạnh là tàu chở hàng rời, Pan Ocean cũng mạnh dịch vụ tàu container. 
Ngoài trụ sở chính và văn phòng tại Hàn Quốc, Pan Ocean đã mở rộng sang Trung Quốc, Việt Nam, Nhật, Singapore, Mỹ và Brazil. Các văn phòng đại diện tại Úc, Ba Lan, Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.
 
Tại Việt Nam, Pan Ocean có 2 văn phòng kinh doanh và khai thác tại Hồ Chí Minh và Hải Phòng được đại diện bởi công ty MARC

Hãng tàu TS Lines

TS Lines được thành lập vào ngày 6 tháng 7 năm 2001. Tại thời điểm thành lập, TS Line ngay lập tức trở thành một công ty dịch vụ đầy đủ với đội ngũ nhân sự hoàn chỉnh về tài liệu, vận hành và quản lý tài chính. Điều này đã đưa TS Line trở thành công ty vận tải đường biển lớn thứ tư ở Đài Loan ngay sau khi thành lập. 
 
Trong năm 2001 tuyến Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản được mở và khai thác. Và năm 2022 hãng tàu này mở rộng sang Nhật Bản, miền trung và miền bắc Trung Quốc, HongKong, Philippines, Indonesia và cũng mở rộng sang Singapore, Malaysia và đông Ấn Độ. Tháng 3/2003 dịch vụ Đài Loan, Hồng Kong, Hồ Chí Minh được bắt đầu. Cũng trong năm 2003, dịch vụ đi Yangon được thiết lập. Năm 2006, TS Line đã vươn sang Trung Đông. 2007 hãng tàu này đã có mặt tại Đông Phi. Vào năm 2008, có dịch vụ từ Hàn Quốc đến Indonesia, đồng thời mở thêm tuyến Bangladesh. Năm 2009, TS Lines có mặt tại Hải Phòng, Việt Nam. Và đến năm 2010 dịch vụ đi Úc và xuyến Thái Bình Dương được thiết lập.
 
TS line đang vận hành đội tàu 46 con tàu container, tổng năng lực vận chuyển lên đến 101.000 TEU. Đối với dịch vụ từ Việt Nam, hãng cung cấp đến các quốc gia và cảng sau: Japan (Tokyo, Yokohama, Nagoya, Osaka, Kobe), China (Fangcheng, Shekou, Hongkong, Shanghai, Ningbo, Qingdao), Japan (Moji, Hakata, Chiba, Yokkaichi, …), China (Tianjin, Xingang, Dalian, Lian Yungang, Huangpu, Fosan, Taiwan (Kaohsiung, Taichung, Keelung), Philippines (Manila), India (Chennai), Thailand (Bangkok, Laem Chabang)
 
Văn phòng tại Việt Nam của TS Line tại Hải Phòng, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Hãng tàu UASC

United Arab Shipping Company (UASC) thành lập năm 1976. Hãng tàu này là sự liên kết giữa sáu quốc gia Ả Rập thuộc vịnh Ba Tư gồm: Vương quốc Bahrain, Cộng hòa Iraq, Nhà nước của Kuwait, Nhà nước Qatar, Vương quốc Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
 
Trụ sở đặt tại Kuwait với văn phòng tại Dubai, các tiểu vương quốc ả rập thống nhất. UASC đang cung cấp các tuyến vận chuyển container từ Singapore đi Châu Á, đến khắp Châu  u từ London, phục vụ Trung Đông từ Dubai và khu vực Bắc Mỹ từ Cranford, New Jersey. Tổng mạng lưới gồm 200 cảng và điểm đến trên toàn thế giới.
 
Đến nay, UASC sở một đội tàu gồm 55 chiêc với công suất lên đến 200.000 TEU. Vào năm 2016, UASC thông báo sát nhập vào Hapag-Lloyd dịch vụ container. Hãng tàu của Đức sẽ tiếp quản toàn bộ đội tàu của UASC đưa tổng số tàu mà Hapag-Lloyd hai thác lên 230 tàu và đạt công suất 1,6 triệu TEU. Hapag-Lloyd trở thành hãng tàu lớn thứ 5 thế giới.
 
Tại Việt Nam, khách hàng và đại lý giao dịch với UASC qua văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ.
 
Trên đây là các hãng tàu nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng Quý Doanh Nghiệp sẽ tìm được hãng tàu phù hợp để vận chuyển hàng hóa của mình. Intertrans có hợp đồng đại lý và mối quan hệ thân thiết với các hàng tàu này để phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu của Quý Doanh Nghiệp. Vui lòng gọi Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792. Intertrans sẵn sàng trả lời cuộc gọi của Quý Khách.
 

Tin tức khác