Các hãng tàu quốc tế tại Việt Nam - P4

Cập nhật: 21/10/2022 | 11:31:02 AM

Intertrans tiếp tục giới thiệu với Quý Doanh Nghiệp các hãng tàu quốc tế sau đang có mặt và hoạt động tại Việt Nam. Việc lựa chọn hãng tàu rất quan trọng cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa bằng container.

Hãng tàu Hamburg Sud

Đây là 1 hãng tàu lớn và ra đời năm 1871 đến từ nước Đức. Ban đầu, hãng này hoạt động 3 tàu hơi nước với dịch vụ hàng tháng đến Brazil và La Plata. Sau một quá trình hình thành và phát triển, Hamburg Sud đã có 114 tàu container, hơn 4800 nhân viên vận hành khoảng 340.000 container các loại xuyên các lục địa; kết nối Châu  u với Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Địa Trung Hải, Châu Á, Nam và Tây Phi; kết nối Ấn Độ, Pakistan, Úc, New Zealand với Châu Á và Bắc Mỹ.
 
Ngày 01/12/2016, Maersk Line đã sát nhập thành công Hamburg Sud từ tập đoàn Oetker. Thương vụ này giúp cho thị phần vận chuyển container của hãng tăng từ 16% lên 19% với công suất 3,8 triệu TEU và giữ ngôi vị hãng tàu lớn nhất thế giới.

Hãng tàu Hyundai

Hyundai hay tên đầy đủ là: Hyundai Merchant Marine (HMM) được thành lập vào 25/3/1976; là hãng tàu container lớn nhất xứ sở Kim Chi. Hãng tàu này cũng đang đứng trong top 8 trên toàn thế giới.
 
Hiện nay hãng tàu Hyundai chiếm 3,1% thị phần với công suất 751.000 TEU. Hãng đang sở hữu và điều hành 77 tàu container. Năm 2020, Hyundai đã hạ thủy 2 tàu container lớn nhất thế giới lúc đó là HMM Algeciras có sức tải tối đa là 23.964 TEU và HMM Oslo với sức tải 23.820 TEU. Hyundai trở thành hãng tàu được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ nhằm xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu của quốc gia ra toàn thế giới.
 
Hyundai là 1 trong 4 thành viên của liên minh THE ALLIANCE gồm hãng tàu YangMing, hãng tàu Hapag Lloyd và hãng tàu One. Vào năm 2020 và 2021, hãng đã bổ sung thêm tổng cộng 12 tàu tải trọng 23.000 TEU chuyên tuyến Viễn Đông - Bắc  u trong liên minh. Ngoài các tuyến chính kết nối Châu Á gồm Đông Á và Đông Nam Á còn vươn tới Châu  u và Bắc Mỹ
 
Tại Việt Nam, Hyundai có mặt tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh

Hãng tàu K-Line

Đây là hãng tàu lớn và lâu đời của Nhật Bản, tiên phong trong ngành công nghiệp tàu biển từ những năm 1919. Hãng tàu K-Line thuộc tập đoàn “K” LINE có trụ sở và các chi nhánh chính tại Nhật Bản và 314 đại lý nước ngoài tại nhiều quốc gia như: Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Mỹ, Úc, ….
Hãng đã hoạt động trên khắp cộng đồng quốc tế với tư cách là một công ty vận chuyển và hậu cần toàn cầu. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của hãng là vận chuyển thông qua hoạt động của một số lượng lớn tàu trên khắp thế giới, và mở rộng sang kinh doanh bến bãi và kinh doanh hậu cần.
 
Cũng như các công ty vận tải quốc tế lớn khác có trụ sở chính tại Nhật Bản, "K" Line kinh doanh nhiều lĩnh vực vận tải phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Điều này bao gồm Kinh doanh Container để vận chuyển hàng tiêu dùng như thiết bị điện và quần áo; Dịch vụ Vận chuyển Số lượng lớn để vận chuyển than cốc, quặng sắt, dăm gỗ / bột giấy, v.v.; Dịch vụ Carrier cho xe có động cơ; Vận tải năng lượng bao gồm LNG (Khí tự nhiên hóa lỏng), Than nhiệt, Dầu và các sản phẩm từ dầu; và Dịch vụ Logistics Toàn cầu.
 
Dịch vụ vận chuyển container đã có sự khác biệt khi trở thành trung tâm của các dịch vụ vận tải đường biển toàn cầu của "K" LINE. Ngoài ra, hãng cũng tham gia vào việc đảm bảo các thiết bị đầu cuối của riêng mình tại các cảng lớn trên toàn thế giới, làm cho mạng lưới dịch vụ trung chuyển trở nên hoàn thiện hơn.
 
Hãng vận tải Nhật Bản là thành viên của CKYH Alliance, có từ năm 2001. Các thành viên khác bao gồm COSCO, Yangming và Hanjin Shipping.
 
Dưới Liên minh này, những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cấp chất lượng dịch vụ. Các nỗ lực hợp tác đã được tập trung để triển khai tối ưu đội xe của mỗi bên và tăng cường các tuyến dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không chỉ ở các tuyến đường trục Đông / Tây (Châu Á / Không. Châu Mỹ, Châu Á / Châu  u, Địa Trung Hải và Đại Tây Dương), mà trong tất cả các tuyến dịch vụ.
 
Tại Việt Nam, K-Line có văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh dưới tên Ocean Network Express là liên doanh giữa 3 hãng tàu lớn NYK, ‘K’Line và MOL.

Hãng tàu KMTC

Korea Marine Transport Co.,Ltd, viết tắt là hãng tàu KMTC, một công ty vận tải biển hàng đầu của Hàn Quốc. Hãng này được thành lập vào năm 1954. Tới nay, KMTC đã có mạng lưới tại 16 cảng ở Trung Quốc, 22 mạng lưới toàn cầu tại Đông Nam Á gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam. Hãng tàu này tập trung chủ yếu các tuyến châu Á nối liền Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipines, Thái Lan, Việt Nam…. 
 
KMTC hiện có 32 tàu với công suất 35.000 TEU/năm, và đứng thứ 28 thế giới
 
Hãng tàu KMTC được thành lập vào năm 1954, KMTC (.) là công ty vận tải biển hàng đầu Hàn Quốc. Với hơn nửa thế kỷ được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm về dịch vụ tàu biển, KMTC liên tục cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu và đang dần xây dựng các hạm đội tàu để mở rộng quy mô nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
 
KMTC có mạng lưới hậu cần của hơn 16 cảng tại Trung Quốc. Hiện có hơn 22 mạng lưới toàn cầu ở Đông Nam Á bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam.
 
KMTC có thế mạnh các tuyến châu Á như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ, Myanmar… Hiện tại hãng tàu KMTC xếp thứ 28 Thế Giới với số lượng 32 tàu, mỗi năm chuyên chở khoảng 35.000 TEU.
 
Tại Việt Nam, hãng có 3 văn phòng hoạt động tại Hà Nội, Hải Phòng và Hồ Chí Minh.

Hãng tàu MOL

Mitsui OSK Lines thành lập năm 1884 tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là tập đoàn tàu biển lớn mạnh nhất thế giới với gần 800 tàu các loại từ container, tàu hàng rời, tàu chuyên dụng, tàu du lịch.
 
Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, dịch vụ của MOL trải dài khắp tất cả châu lục trên thế giới từ châu Á, Châu  u đến Châu Úc và Châu Mỹ.
 
Tháng 10 năm 2016, MOL cùng với NYK và K Line hợp nhất thành hãng tàu container ONE lớn thứ 2 châu Á và thứ 6 thế giới.
 
MOL có mặt tại Việt Nam dưới văn phòng của ONE tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh
 

Tin tức khác