Vận chuyển hàng đi Malaysia

Cập nhật: 17/11/2022 | 2:25:48 PM

Malaysia hay còn gọi là Mã Lai, nằm ở Đông Nam Á với diện tích đứng thứ 67 trên thế giới. Malaysia có vị trí thuận lợi cả về đường bộ, đường biển và đường hàng không. Vì thế, vận chuyển hàng hóa đi Malaysia bằng cả 3 đường này từ Việt Nam đều dễ dàng và nhanh chóng

Giới thiệu đất nước Malaysia

Nói đến Malaysia là nói đến 1 quốc gia không chỉ rộng lớn mà con đa văn hóa và chủng tộc. Malaysia có biên giới bộ và biển với Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Campuchia và Brunei. Malaysia có nguồn tài nguyên phong phú và nổi tiếng với các sản phẩm từ cây cọ được xuất khẩu sang các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Malaysia cũng nhập khẩu nhiều mặt hàng từ Việt Nam như: Gạo, nông sản, sắt thép, linh kiện điện tử, máy móc thiết bị…
Quốc kỳ Malaysia

Đôi nét về công ty vận tải Intertrans

Chúng tôi là Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế (Viết tắt là: Intertrans) được thành lập 2007. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Intertrans đã trở thành công ty logistics có tiếng tại thị trường Việt Nam. Ngoài các dịch vụ thương vận thông thường, Chúng tôi tập trung chuyên môn hóa vận tải đường bộ xuyên biên giới qua các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Myanmar.
Đội xe tải container hùng hậu của Intertrans

Vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường biển

Việt Nam có đường biển giáp với Malaysia nên dịch vụ vận chuyển tuyến này rất thuận lợi. Lịch tàu từ các cảng biển chính của Việt Nam đến Malaysia đều đặn hàng tuần. Thời gian tàu chạy từ 5-7 ngày. Nếu Doanh Nghiệp xuất hàng nguyên container FCL, thì tổng thời gian từ lúc vận chuyển hàng từ nhà máy cho đến cảng đích nhanh nhất là 1 tuần vì sẽ mất thời gian kéo hàng, làm thủ tục hải quan và chờ lịch tàu chạy. Đối với hàng lẻ LCL thì sẽ lâu hơn, tầm 10 ngày. Các hãng tàu có dịch vụ đi thẳng từ Việt Nam sang Malaysia hoặc transit 1 ngày tại Singapore. Ví dụ như hãng tàu: Samudera Shipping Line.
Samudera Shipping Line
 

Các cảng biển có dịch vụ từ Việt Nam đi Malaysia như sau:

- Tại Việt Nam: Tàu sẽ xuất phát từ Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái và Cái Mép
- Tại Malaysia: Tàu sẽ cập bến tại Port Klang, Bintulu, Kuching, Kota Kinabalu, Penang, Tanjung Pelepas

Quy trình gửi hàng đi Malaysia bằng đường biển

Dịch vụ gửi hàng đi Malaysia của Intertrans đáp ứng mọi nhu cầu về hàng hóa của Doanh Nghiệp. Chúng Tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho Khách hàng giải pháp tổng thể nhằm tối ưu hóa chi phí cho lô hàng xuất khẩu.
- Doanh Nghiệp cung cấp chi tiết hàng hóa
- Intertrans tư vấn thủ tục, vận chuyển hàng đi Malaysia, loại hình container LCL hoặc FCL
- Báo giá dịch vụ vận chuyển đường biển hoặc dịch vụ tổng thể từ vận chuyển nội địa, thủ tục hải quan nếu Quý Khách yêu cầu
- Ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với Doanh Nghiệp
- Đặt lịch tàu và số lượng container theo hàng hóa và yêu cầu của Khách hàng
- Lấy container rỗng để đóng hàng tại nhà máy hoặc kho của Doanh Nghiệp
- Làm thủ tục thông quan lô hàng (nếu cần)
- Container lên tàu sẽ hoàn thiện vận đơn gửi Khách hàng
- Hoàn thiện các thủ tục nếu phát sinh như: thuế xuất khẩu, tờ khai theo yêu cầu của Doanh Nghiệp

Loại container phổ biến của các hàng tàu đi Malaysia

- 2 loại container phổ biến để đóng các loại hàng hóa thông thường là 20’ DC và 40’ DC. Một số trường hợp cần khối lượng lớn hơn thì Doanh Nghiệp sử dụng container 40’ HC
- Container lạnh: Gồm 2 loại 20’ và 40’. Loại container này chuyên chở các loại hàng cần bảo quản lạnh như: Hải sản, nông sản….
- Container hở mái (open top): Đối với các hàng hóa dài, cao và cồng kềnh
- Container mặt bằng (flat rack): Chuyên chở hàng máy móc, thiết bị, sắt thép.
- Container bồn (tank): Chuyên dụng cho các hàng hóa là chất lỏng như hóa chất, khí lỏng…
Với các loại container trên thì có thể đáp ứng được hết tất cả các loại hàng hóa mà Doanh Nghiệp muốn xuất khẩu

Vận chuyển hàng đi Malaysia bằng đường hàng không

Vận chuyển bằng máy bay từ Việt Nam đến Malaysia thông qua dịch vụ hàng hóa của các hãng hàng không như: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, AirAsia. Ngoài ra, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, TNT, UPS cũng có những chuyên cơ riêng để phục vụ nhu cầu hàng hóa xuất nhập khẩu. Bảng giá gửi hàng đi Malaysia bằng đường hàng không sẽ được tính bằng VND hoặc USD/kg.
Thông thường, Doanh Nghiệp chỉ sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Malaysia cho những loại hàng hóa như: chứng từ, hàng hóa cần gấp đặc biệt, hàng giá trị cao, hàng hóa nhỏ gọn tải trọng thấp… do chi phí rất đắt so với đường biển.
Malaysia Airlines

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đi Malaysia

Intertrans là đơn vị duy nhất chuyên chạy các tuyến xuyên biên giới đến tận Malaysia từ các cảng biển tại Việt Nam hoặc từ cửa khẩu với Trung Quốc. Thời gian vận tải bằng xe đầu kéo container đến Malaysia là 5-6 ngày. Khách hàng của Chúng tôi thường là các đối tác đến từ Trung Quốc và khách hàng trong các Khu Công Nghiệp; chủ yếu xuất khẩu hàng điện tử, dệt may và hóa chất
- Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đi Malaysia từ Miền Bắc sẽ qua Lào 1-2 ngày - Thái Lan 3-4 ngày - Malaysia 5-6 ngày. Tổng thời gian là 6 ngày.
- Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đi Malaysia từ Miền Nam sẽ qua Campuchia 2 ngày - Thái Lan 4 ngày - Malaysia 6 ngày. Tổng thời gian cũng là 6 ngày.
- Vận chuyển hàng việt nam sang Malaysia đường bộ thường chỉ sử dụng container 40’ và 45’ vì liên quan đến việc cẩu đổi container giữa các nước. Hàng đi Miền Bắc sẽ dùng container 45'; qua Miền Nam dùng container 40'. Bảng giá gửi hàng đi Malaysia tham khảo 40' bằng 45': 5500 USD
Đội xe của Intertrans luôn sẵn sàng xuyên biên giới
 
Với dịch vụ này, Intertrans tự tin đảm bảo chất lượng cũng như độ chuyên nghiệp. vui lòng liện hệ với Ms. Quyên: 0904 244 427 (ưu tiên) hoặc Ms. Hiếu: 0985 572 792 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm một số dịch vụ vận chuyển hàng đi quốc tế tại Intertrans:

 

Tin tức khác